Các thương hiệu gỗ công nghiệp thông dụng

thương hiệu gỗ

Vậy gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là vật liệu được tạo ra từ các dăm bào, vụn gỗ, cành cây… được nghiền nhỏ và liên kết với nhau bằng keo và các chất phụ gia khác dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao. Loại gỗ này ngày càng phổ biến trong ngành sản xuất nội thất bởi những ưu điểm như giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, khả năng chống cong vênh tốt và thân thiện với môi trường.

Phân loại gỗ công nghiệp

Có nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau, phổ biến nhất là:

 • MFC (Melamine Faced Chipboard): Loại gỗ này được làm từ dăm bào gỗ nghiền nhỏ, trộn với keo và ép dưới áp suất cao. Bề mặt MFC được phủ Melamine với nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau.
gỗ công nghiệp MFC loại
Gỗ công nghiệp MFC loại
 • MDF (Medium Density Fiberboard): Gỗ MDF được làm từ bột gỗ nghiền mịn, trộn với keo và ép dưới áp suất cao. MDF có khả năng gia công tốt, bề mặt phẳng mịn và dễ dàng sơn phủ.
gỗ công nghiệp MDF
Gỗ công nghiệp MDF
 • HDF (High Density Fiberboard): Loại gỗ này có cấu tạo tương tự MDF nhưng mật độ cao hơn, do đó có độ cứng và khả năng chịu lực tốt hơn.

 • Plywood (ván ép): Plywood được làm từ nhiều lớp gỗ lạng mỏng xếp chồng lên nhau và ép dưới áp suất cao. Loại gỗ này có khả năng chịu lực tốt và chống cong vênh hiệu quả.
ván ép
Ván ép

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Gỗ vụn, dăm bào, cành cây… được thu gom và xử lý để loại bỏ tạp chất.
 • Nghiền nhỏ: Nguyên liệu được nghiền thành bột mịn hoặc dăm bào nhỏ.
 • Trộn keo và phụ gia: Bột gỗ hoặc dăm bào được trộn với keo và các chất phụ gia khác để tăng độ kết dính và khả năng chống chịu.
 • Ép dăm: Hỗn hợp được ép dưới áp suất cao và nhiệt độ thích hợp để tạo thành tấm gỗ.
 • Lamination: Bề mặt gỗ được phủ Melamine, veneer hoặc sơn để tạo màu sắc và vân gỗ theo yêu cầu.
 • Cắt, xẻ: Tấm gỗ được cắt, xẻ theo kích thước yêu cầu để sản xuất nội thất.

Dưới đây là một số thương hiệu gỗ công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

Thương hiệu Việt Nam:

 • An Cường: Đây là thương hiệu gỗ công nghiệp hàng đầu Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp. An Cường cung cấp đa dạng các sản phẩm gỗ công nghiệp như ván MDF, ván MFC, ván HDF, ván Okal, ván Acrylic,… với nhiều mẫu mã, màu sắc và kích thước khác nhau.
 • Kosmos: Kosmos là thương hiệu gỗ công nghiệp cao cấp của Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Kosmos cung cấp các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, ván ốp tường, phào chỉ,… với chất lượng cao và mẫu mã đa dạng.
 • Gỗ Minh Long được biết đến với những sản phẩm chất lượng cao, được làm từ nguyên liệu cao cấp và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Các sản phẩm của Gỗ Minh Long có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thương hiệu nước ngoài:

 • Thai Plywood: Thai Plywood là thương hiệu gỗ công nghiệp lâu đời của Thái Lan với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp. Thai Plywood cung cấp đa dạng các sản phẩm gỗ công nghiệp như ván MDF, ván MFC, ván HDF, ván Okal,… với chất lượng cao và giá cả hợp lý.
 • EGGER: EGGER là thương hiệu gỗ công nghiệp nổi tiếng của Áo với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp. EGGER cung cấp đa dạng các sản phẩm gỗ công nghiệp như ván MDF, ván MFC, ván HDF, ván Okal,… với chất lượng cao và giá cả hợp lý.
 • KRONOSPAN: KRONOSPAN là thương hiệu gỗ công nghiệp nổi tiếng của Áo với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp. KRONOSPAN cung cấp đa dạng các sản phẩm gỗ công nghiệp như ván MDF, ván MFC, ván HDF, ván Okal,… với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh.

Ngoài những thương hiệu trên, còn có rất nhiều thương hiệu gỗ công nghiệp khác trên thị trường với chất lượng và giá cả khác nhau. Để lựa chọn được thương hiệu gỗ công nghiệp phù hợp, bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng, ngân sách và sở thích cá nhân của mình.

0902668759 0939183189 0904668759 0902.668.759 - 0904.668.759 - 0907.814.981 - 028.54.34.88.39